Tạm dừng tổ chức Chương trình biểu diễn văn hóa cồng chiêng phục vụ Nhân dân địa phương và du khách

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh du lịch và các đơn vị

Trả lời kiến nghị của cử tri Thành phố Hồ Chí Minh về việc thực hiện nếp sống văn hóa gia đình và kiểm soát hoạt động quảng cáo đối với rượu, bia

Trả lời kiến nghị của cử tri Thành phố Hồ Chí Minh về việc thực hiện nếp sống văn hóa gia đình và kiểm soát hoạt động quảng cáo đối với rượu, bia

Trả lời bạn đọc về việc thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo

Ngày 23/7, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) có công văn số 497/VHCS-QLHĐQC gửi Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử về việc trả lời bạn đọc tại địa chỉ hòm thư kieuhuyen161281@gmail.com.

Hồ Chí Minh, nhà văn hóa kiệt xuất

Có thể nói ít có vị lãnh tụ nào lại am hiểu nhiều về văn hóa các dân tộc trên thế giới sâu sắc như Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghĩ về bản sắc

Có thể nói, chưa bao giờ khái niệm bản sắc văn hóa được quan tâm và nhắc đến nhiều như hiện nay. Điều đó cũng dễ hiểu, bởi vì bản sắc văn hóa là vốn tài nguyên vô cùng quý giá, giúp cho mỗi cộng đồng, dân tộc lấy đó làm nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Chính sách văn hóa Pháp

Mô hình chính sách văn hóa Pháp nổi bật với tầm quan trọng của sự tham gia từ các tổ chức cộng đồng, phân bổ các cấp quản lý văn hóa theo vùng lãnh thổ dựa trên tinh thần hợp tác và sự thỏa thuận giữa các bên.

Bàn về Văn hóa tập tục của người nông dân Việt Nam thế kỷ XIX- XX

Tọa đàm “Văn hóa tập tục của người nông dân Việt Nam thế kỷ XIX-XX” sẽ diễn ra ngày 6/1 tới.

Vì sao diễn viên trẻ có nhiều nhưng nghệ sĩ hài có tên tuổi vẫn luôn là lựa chọn số 1 cho các đạo diễn khi đóng phim Tết?

Lý giải về điều này, đạo diễn Phạm Đông Hồng – người có 23 năm kinh nghiệm làm hài Tết cho biết, một năm chỉ có một dịp để làm hài Tết và nỗi khổ của người kinh doanh là không dám mạo hiểm.

Người Việt ăn tết dương 2018 tưng bừng, nên gộp tết Tây lẫn Ta

Tết Dương lịch không còn là của riêng một nước nào cả. Khắp thế giới, từ những nơi đón năm mới dương lịch sớm nhất như New Zealand và những quần đảo xung quanh, đến những vùng muộn hơn như bờ Tây nước Mỹ , đều đón năm mới dương lịch một cách trang trọng và hoành tráng nhất.

Khánh Hòa: Thay đổi cách làm trong việc bảo tồn, gìn giữ di tích

Lấy một phần nguồn thu từ di tích để tiến hành trùng tu, tôn tạo các di tích khác đang xuống cấp, cần được bảo tồn trên địa phương. Đây là phương án khá hay, bởi di tích sẽ được gìn giữ thông qua việc khai thác giá trị của nó, giảm gánh nặng ngân sách.

Phố sách cần đáp ứng đòi hỏi của công chúng

Với nhiều nỗ lực, năm 2017 đã trở thành năm mà ngành xuất bản, phát hành đã có nhiều cố gắng để tìm ra hướng đi mới cho hàng hóa đặc biệt này. Tuy nhiên, việc thu hút công chúng đến với sách vẫn đang đặt ra không ít khó khăn, cần sự chung tay và không ngừng đổi mới của cơ quan chức năng cùng các đơn vị xuất bản.

Nhà dài: Một công trình văn hóa độc đáo của người Ê-đê

Nhà dài của đồng bào Ê-đê là một công trình văn hóa độc đáo. Nó là sản phẩm tiêu biểu của tổ chức công xã thị tộc nhằm thích ứng với môi trường thiên nhiên, tránh thiên tai, thú dữ và bảo vệ sự sống của các thành viên trong cộng đồng, đồng thời cũng là nơi sinh hoạt văn hóa của đồng bào.

Đà Lạt, xứ sở của những loài hoa đẹp trên khắp thế giới

Đà Lạt từ một vùng đất hoang sơ đã trở thành xứ Hoa Đào, thành phố hoa… với nhiều con đường mang tên hoa đẹp nhất: đường Tầm Xuân, đường Mai Anh Đào, đường Mimosa…

Xây dựng văn hóa xe buýt gắn với bảo vệ môi trường

Hình ảnh những chuyến xe buýt văn minh, lịch sự và những nụ cười thân thiện của lái xe, phụ xe buýt không hiếm gặp trên nhiều tuyến buýt của Hà Nội. Tuy nhiên, văn hóa xe buýt không chỉ dừng lại ở đội ngũ lái xe, phụ xe, mà từ cả ý thức tự giác và giữ gìn môi trường của hành khách.

Chính sách phát triển văn hóa Đức

Khác với các nước châu Âu, Đức được thành lập từ nhiều bang độc lập và các thủ đô tự trị với các chính sách văn hóa riêng, theo đó hình thành nhiều tổ chức văn hóa. Trong số đó, có những tổ chức với truyền thống văn hóa riêng biệt không bị tập trung hóa hoặc bị đồng hóa dưới thời đế quốc Đức (Reich) được thành lập năm 1871.

THỐNG KÊ HÀNH CHÍNH CÔNG
LIÊN KẾT WEBSITE