Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trường Đại học Tây Nguyên ký kết thỏa thuận hợp tác

Cập nhật lúc: 21:22 06/04/2021

Chiều 6/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Tây Nguyên, giai đoạn 2021 - 2025.

Đại biểu dự Lễ ký kết 

Theo đó, trong lĩnh vực Văn hóa, Nghệ thuật: Cùng tham gia bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Tham gia các chương trình văn hóa nghệ thuật cồng chiêng phục vụ nhân dân địa phương và du khách.Tham gia liên hoan, lễ hội, hội thi, hội diễn và các sự kiện khác của tỉnh. Cung cấp bộ cồng chiêng và trang phục truyền thống cho đội cồng chiêng sinh viên dân tộc thiểu số của trường Đại học Tây Nguyên. Phối hợp sưu tầm lưu giữ và trưng bày các hiện vật văn hóa dân tộc. Phối hợp xuất bản sách Địa danh văn hóa Đắk Lắk” và sách “Tiềm năng giá trị văn hóa Đắk Lắk”. Phối hợp xây dựng Bộ quy tắc “Người Đắk Lắk văn minh, thân thiện, mến khách”.Tổ chức các đoàn sinh viên tham quan, học tập tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại Lễ ký kết

Lĩnh vực Thể dục, Thể thao:Cùng tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động thể dục thể thao. Cử các đội tuyển thể thao của Trường tham dự các giải thể thao do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Cử vận động viên là sinh viên của Trường tham gia đổi tuyển thể thao của Tỉnh tham dự các giải thể thao khu vực và toàn quốc. Phối hợp chuẩn bị cơ sở vật chất đăng cai các giải khu vực và toàn quốc.Hỗ trợ công tác huấn luyện các đội tuyển thể thao của Trường tham dự các giải sinh viên…Phối hợp tạo điều kiện để sinh viên chuyên ngành thể dục thể thao được thực tập tại các đơn vị thể thao thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý.Tăng cường công tác giao lưu thể dục thể thao giữa hai đơn vị.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Trường Đại học Tây Nguyên

Lĩnh vực Du lịch:Phối hợp quảng bá hình ảnh du lịch Đắk Lắk đến khách du lịch trong và ngoài nước. Tổ chức các đoàn sinh viên tham gia trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch trong tỉnh.Tuyên truyền, giáo dục cho sinh viên ý thức giữ gìn, quảng bá về hình ảnh đất nước, con người địa phương; tham gia phát triển các nghề truyền thống, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa để phục vụ phát triển du lịch của tỉnh.Tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch, góp phần nâng cao ý thức của các em sinh viên và cộng đồng trong xây dựng, bảo vệ hình ảnh, môi trường, góp phần phát triển bền vững, nâng cao uy tín, thương hiệu và sức thu hút của du lịch Đắk Lắk.

Hai đơn vị chụp hình lưu niệm

Lĩnh vực Khoa học Công nghệ và Đào tạo: Phối hợp thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Mở các lớp truyền dạy diễn tấu cồng chiêng, hát sử thi cho sinh viên dân tộc thiểu số. Mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ trọng tài các môn bóng đá, bóng chuyền và các môn thể thao khác.Tổ chức các khoá đào tạo dài hạn, bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn về du lịch; hỗ trợ đào tạo mới và đào tạo lại để phát triển, nâng cao nguồn nhân lực du lịch của Tỉnh. Mở các lớp đào tạo bồi dưỡng về kiến thức khoa học, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, tiếng đồng bào dân tộc thiểu số, các kiến thức về chuyên môn. Phối hợp chặt chẽ, trao đổi kinh nghiệm, thông tin về công tác tổ chức hội thảo, hội nghị…

Việc ký kết hợp tác này nhằm phát huy thế mạnh trên lĩnh vực hoạt động của mỗi bên nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững; góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.