Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và các điều kiện phục vụ khách du lịch trong dịp Lễ 30/4 và ngày 01/5/2018
Ngày đăng: 27/04/2018 16:00
Hôm nay: 0
Trong tuần: 0
Tất cả: 0
Ngày đăng: 27/04/2018 16:00
Ngày 26/4/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 676/SVHTTDL-QLDL gửi các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh; Bảo tàng tỉnh; Ban Quản lý Di tích tỉnh về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và các điều kiện phục vụ khách du lịch trong dịp Lễ 30/4 và ngày 01/5/2018. Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Đối với các đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch: Rà soát lại tất cả các chương trình du lịch đã có, kiểm tra và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách, đảm bảo an ninh, tuyệt đối an toàn cho du khách; nghiên cứu, xây dựng thêm những chương trình du lịch mới, chương trình khuyến mãi đặc biệt phù hợp với khả năng của đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách và Nhân dân trong tỉnh; quán triệt nghiêm túc tinh thần, thái độ đón tiếp, hướng dẫn và phục vụ của cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp, đặc biệt là các hướng dẫn viên du lịch, tài xế sử dụng xe du lịch - những người trực tiếp tiếp xúc với du khách và để lại ấn tượng đối với du khách về hình ảnh du lịch Đắk Lắk.
Các đơn vị kinh doanh khu du lịch, điểm du lịch, Bảo tàng tỉnh và Ban Quản lý Di tích tỉnh: Bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất, điều kiện cần thiết để phục vụ khách tham quan du lịch trong dịp Lễ. Tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá vé tham quan, giá vé giữ xe các loại và giá các dịch vụ của đơn vị để du khách chủ động lựa chọn và bán đúng giá niêm yết, bảo đảm vệ sinh môi trường bên trong cũng như bên ngoài khu du lịch, điểm du lịch; có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, sử dụng phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm, thường xuyên lưu mẫu thức ăn hằng ngày để phòng tránh và kịp thời xử lý khi có trường hợp bất bình thường xảy ra, cũng như thuận tiện cho cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát; triển khai sắp xếp, bố trí lại các khu vực tham quan, khu vực trông giữ xe, bán hàng lưu niệm, các chương trình vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian,... và các khu vực phục vụ dịch vụ khác, đảm bảo thuận tiện và an toàn tuyệt đối cho du khách; tại các điểm vui chơi giải trí, du lịch, nhất là các khu du lịch, điểm du lịch có sông, hồ, thác nước, như Hồ Lăk, thác Bảy Nhánh, thác Krông Kmar, thác Dray Nur, Hồ Dăk Minh, Hồ Sen, Vườn quốc gia Yok Don, Công ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Ko Tam, Công viên nước, Điểm du lịch sinh thái Đồi Thông Mêhycô,… các đơn vị cần chuẩn bị tốt các phương tiện, lực lượng cứu hộ, phối hợp với cơ quan y tế và các lực lượng khác có liên quan của địa phương bố trí cán bộ thường trực 24/24 giờ trong những ngày Lễ để giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản của khách du lịch và Nhân dân trong tỉnh đến tham quan.
Các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch: Chỉnh trang, bổ sung, thay thế, đảm bảo vệ sinh những trang thiết bị phục vụ khách, xây dựng các chương trình khuyến mãi đón chào Lễ nhằm thể hiện tinh thần mến khách và thu hút khách du lịch đến với Đắk Lắk; các cơ sở lưu trú có nhà hàng phục vụ kinh doanh ăn uống đặc biệt lưu ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và lưu mẫu thức ăn theo quy định, có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ. Không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, sử dụng phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm.
Các đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch:Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách du lịch trên địa bàn tỉnh phảỉ thường xuyên kiểm tra tình trạng kỹ thuật, độ an toàn của phương tiện vận chuyển khách du lịch và kiểm tra về y tế cho các lái xe trước mỗi chuyến đi; phương tiện vận tải khách du lịch phải được trang bị trang bị đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng cho xe ô tô vận tải khách du lịch theo quy định; người điều khiển và nhân viên phục vụ trên phương tiện vận tải khách du lịch phải thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh vận tải khách du lịch.
Đinh Thủy