Hội An được chứng nhận Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam
Ngày đăng: 27/03/2017 15:13
Hôm nay: 0
Trong tuần: 0
Tất cả: 0
Ngày đăng: 27/03/2017 15:13
Đó là điểm nhấn đặc biệt trong đêm khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 2 – 2017 được tổ chức tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) vào tối 22-3. Sự kiện do chính quyền địa phương phối hợp với Hiệp hội đầu bếp quốc tế tổ chức.
Mở đầu buổi lễ khai mạc ẩm thực mang tầm cỡ thế giới, đại diện lãnh đạo thành phố - ông Nguyễn Văn Sơn (phó chủ tịch UBND TP.Hội An) vinh dự đón giấy chứng nhận “Hội An – Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” do đích thân ông Tomas Andeas Gugler (Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp quốc tế) trao tặng.
Cũng trong đêm mở màn sự kiện diễn ra liên tục từ ngày 22 đến 26-3, hàng nghìn người dân địa phương cùng du khách trong và ngoài nước đã tập trung tại khu vực vườn tượng An Hội để hòa mình vào không gian đậm chất ẩm thực. Sự hiện diện của 12 đầu bếp lừng danh thuộc Hiệp hội đầu bếp quốc tế với 12 màn ra mắt ấn tượng cùng các tiết mục múa đặc trưng kèm theo đã thực sự tạo nên bầu không khí hào hứng cho đông đảo khán giả.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp quốc tế - ông Tomas Andeas Gugler chia sẻ: “Tôi cảm thấy vinh hạnh khi lần thứ 2 được tham dự lễ hội ẩm thực tại TP Hội An. Đây là cơ hội để các đầu bếp nước ngoài biết đến món ăn và văn hóa Việt Nam, đặc biệt là phố cổ Hội An. Chắc chắn trong những ngày diễn ra sự kiện, các đầu bếp thế giới sẽ có thời gian để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau”.
Trong số 12 đầu bếp tham dự Liên hoan ẩm thực quốc tế lần này có 3 cái tên hết sức nổi bật, đó là: Vikto Belyaev (đến từ Nga) – người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremli, Gert Klotzke (đến từ Thụy Điển) – một trong số những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel và Publis Silva (đến từ Sri Lanka, nắm giữ kỉ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới) – đầu bếp tiêu biểu giới thiệu ẩm thực Sri Lanka vươn tầm quốc tế.
Theo ban tổ chức, xuyên suốt những ngày diễn ra sự kiện, các đầu bếp sẽ thi nhau trổ tài chế biến món ăn tại 12 quầy hàng trong phố cổ từ nguồn nguyên liệu chính do Hội An cung cấp. Qua đó, hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho các đầu bếp làm việc ở những nhà hàng trên địa bàn Hội An.