Cơm lam, gà nướng Đắk Lắk lọt vào Top 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam (giai đoạn 2011 - 2016)
Ngày đăng: 10/05/2017 14:36
Hôm nay: 0
Trong tuần: 0
Tất cả: 0
Ngày đăng: 10/05/2017 14:36
Trong giai đoạn 2011 - 2016, Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã tổ chức tìm kiếm và quảng bá Top ẩm thực đặc sản tiêu biểu Việt Nam nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bè bạn quốc tế thông qua giá trị ẩm thực, đặc sản nổi tiếng của 63 tỉnh, thành trên khắp cả nước.
Đắk Lắk là một tỉnh Tây Nguyên với đặc thù văn hóa của 47 đân tộc, vì thế văn hóa ẩm thực cũng hết sức phong phú và đa dạng. Cơm lam, gà nướng Đắk Lắk vinh dự được lọt vào danh sách Top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 – 2016) do Hội kỷ lục gia Việt Nam công bố.
Khi nói đến ẩm thực Đắk Lắk không thể bỏ qua món cơm lam mềm dẻo làm bằng lúa nếp nương và được nướng trong những ống tre non (tre lồ ô) ăn với gà thả vườn nướng chín vàng trên bếp than hồng cùng các loại rau thơm, muối ớt sã, chắn chắn chỉ ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Đắk Lắk đón nhận Bằng chứng nhận Top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục gia Việt Nam trao tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 06 tháng 5 năm 2017.